THAI-POLICY

นโยบายและการรับประกันของ บ๊อบเวลสัน ประเทศไทย โปรดอ่านทุกอย่างโดยละเอียดก่อนทำธุรกรรมใดๆกับเรา หากท่านทำธุรกรรมใดๆกับเราถือว่าท่านยอมรับข้อตกลงนี่แล้วทุกประการ

นโยบายข้อตกลงในการรับประกันของเรา
– สินค้าถ้าผิดพลาดจากการผลิตหรือขนส่ง สามารถเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ภายใน 48 ชม.หลังจากรับสินค้าเท่านั้น สินค้าต้องไม่ผ่านการใช้งาน สายหนังต้องยังไม่ถูกสวมใส่
– ระบบเครื่องกลไก หากทำงานผิดพลาด หรือไม่ทำงาน เราประกัน 1 ปี ในส่วนของกลไกระบบเครื่อง ทุกกรณี
– สินค้าที่เสียหายจากการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่อยู่ในการรับประกัน เช่่น สีตัวเรือน กระจกแตก สายหนังขาด เม็ดมะยมหัก น้ำเข้า
– หากมีส่วนไหนที่ไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน โปรดแจ้งให้เราทราบภายใน 48 ชม.เท่านั้น ที่จะอยู่ในความรับผิดชอบของเรา เพราะหลังจากนี้จะมีเพียงการรับประกันระบบเครื่องเท่านั้น
– อะไหล่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์นั้นๆ อาจจะมี หรือต้องรอ หรือไม่มีเลยก็เป็นได้ เพราะ บ๊อบเวลล์สันผลิตสินค้าเป็นการออกแบบขึ้นรูปใหม่ตลอดไม่ใช้อะไหล่ซ้ำกัน
– การดูแลบำรุงรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพสวยงามสมบรูณ์คือความรับผิดชอบของผู้ใช้งาน
– เราไม่มีนโยบายการคืนเงิน เราแจ้งเพื่อให้ลูกค้าทราบก่อนทำธุรกรรมใดๆกับเรา และงดคืนเงินมัดจำแก่ผู้จองและไม่จ่ายส่วนที่เหลือ

เรารับประกันสินค้า ที่เกิดด้วยเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ เมื่อท่านได้รับสินค้าหลังจากที่ ขนส่ง ได้ทำการส่งมอบให้ท่าน ทันทีที่ท่านรับ ให้ทำการเปิดกล่อง ตรวจเช็คสินค้า หากพบความเสียหายที่เกิดจากระบบการขนส่ง หรือจากขบวนการผลิต ท่านสามารถแจ้งกลับต่อเราเพื่อทำการเปลี่ยนสินค้าเรือนใหม่ได้ทันที โดยการเปลี่ยนเรือนใหม่ขั้นตอนนี้จะต้องไม่เกิน 2 วัน หรือ 48 ชม นับจากจากที่ท่านหรือคนที่บ้านท่านได้รับสินค้าเท่านั้น ทางเรามีกฎเกณท์ที่เคร่งครัดว่า หลังจาก 2 วัน หรือ 48 ชม เป็นต้นไปเราไม่รับเปลี่ยน คืน หรือ เทริ์น เพราะถือว่า ลูกค้า เห็นสินค้าตรวจสอบสินค้าแล้ว และสินค้าอยู่ในสภาพที่ดี 100% หากลูกค้าไม่ได้ตรวจสอบภายใน 2 วันที่กำหนดนั้นอยู่ในส่วนความรับผิดชอบของลูกค้า

หลังจากที่ท่านได้ทำการสั่งซื้อกับเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะแจ้งหมายเลข Tracking Ems ให้ท่านทราบเมื่อทีมงานทำการจัดส่งให้เรียบร้อย เมื่อสถานะขึ้นว่ามีผู้รับ แปลว่าท่านได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ท่านรับสินค้าจากพนักงานขนส่งแล้ว ให้ทำการตรวจสอบสภาพสินค้าโดยทันที!หากพบความเสียหายที่เกิดจากระบบการขนส่ง หรือจากขบวนการผลิต ท่านสามารถแจ้งให้เราทราบในช่องทางที่ได้ทำการสั่งซื้อ เพื่อทำการเปลี่ยนสินค้าเรือนใหม่ได้ทันที เพราะเรา รับประกันว่าสินค้าจะสภาพดี 100% เมื่อถึงมือลูกค้า ไม่ว่าจะผิดพลาดการผลิตหรือขนส่ง

ขั้นตอนการเปลี่ยนเรือนใหม่นี้ลูกค้าจะต้องแจ้งข้อผิดปกติให้เราทราบโดยทันทีการแจ้งให้เราทราบนั้น ต้องไม่เกิน 2 วัน หรือ 48 ชม นับจากจากที่ท่านหรือคนที่บ้านท่านได้รับสินค้าเท่านั้นโดยดูจากการเซ็นรับของในหมายเลขการส่งของ ทางเรามีกฎเกณท์ที่เคร่งครัดว่า หลังจาก 2 วัน หรือ 48 ชม. เป็นต้นไปเราไม่รับเปลี่ยน คืน หรือ เทริ์น ทั้งสิ้นเพราะถือว่า ลูกค้าตรวจสอบสินค้าแล้วว่าสินค้านั้นอยู่ในสภาพที่ดี 100% ในตอนที่รับสินค้ากับมือครั้งแรก หากลูกค้าไม่ได้ตรวจสอบภายใน 2 วันที่กำหนดนั้นไม่ได้อยู่ในส่วนของความรับผิดชอบของเรา

ทางเรามีกฎเกณท์ที่เคร่งครัดว่า เราไม่มีนโบายการคืนเงินทุกกรณีและไม่รับแลก เปลี่ยน เทริ์น ใดๆทิ้งสิ้น หากสินค้ามีปัญหาเมื่อท่านได้รับ ย้อนขึ้นไปอ่านหัวก่อนหน้านี้ หากท่านไม่ถูกใจสินค้าของเราท่านสามารถโพสต์ขายเป็นสินค้าเป็นสินค้ามือสองได้ ในกลุ่มที่เราสร้างไว้เพื่อให้ลูกค้าลงขาย กลุ่มแลกเปลี่ยนสินค้า Bobwellson® Thailand (Official Group) รวมถึงการจองสินค้าที่ลูกค้าได้มัดจำไว้และไม่สามารถจ่ายส่วนที่เหลือได้เมื่อของมาถึงพร้อมส่ง เราจะสอบถามจนท่านยืนยันว่าจะทิ้งมัดจำแล้วเราจะตัดสิทธิ์พร้อมยึดมัดจำทั้งหมด เพราะถือเป็นค่าเสียสิทธิ์แก่ผู้อื่น เราจะไม่มีการชดใช้ใดๆในส่วนของการจองสินค้าล่วงหน้าแล้วเกิดความล่าช้า ความล่าช้าอยู่ที่สถานการณ์ปัจจุบันของช่วงเวลานั้นๆ

การรับประกันสินค้า 1 ปี

การรับประกันสินค้า 1 ปีเฉพาะส่วนของระบบเครื่องกลไกทุกกรณีที่ทำงานผิดพลาด ยกเว้นแต่ เกิดจากการใช้งานของลูกค้า เช่น ตกหล่น ชน กระแทก การใช้งานที่ผิดวิธี และการใช้งานที่ไม่บำรุงรักษาไว้ในสภาพดี นำไป ทดลอง เปิดแกะ หรือ ใช้งานเกินมาตรฐานที่ตั้งไว้ตัวอย่างเช่น ระดับการกันน้ำ อุบัติเหตุใดๆ ที่ลูกค้าเป็นคนกระทำเราขอยกเว้นในประกันแต่เราสามารถช่วยเหลือดูแลจัดซื้ออะไหล่มาซ่อมให้ได้ โดยมีค่าใช้จ่ายตามจริงและตามแต่ละกรณีไป

ขั้นตอนที่1 ตรวจก่อนส่งเครม
ท่านสามารถให้ร้าน ซ่อมนาฬิกาทั่วไปตามห้าง หากเครื่องถ่านให้เปลี่ยนถ่านก่อน
ราคา 60-200 บาท : ในขั้นตอนนี้ ช่วยลดค่าส่งไปมาเพียงแค่ถ่านหมด หรือเรียกว่า  เพราะถ่านไม่อยู่ในส่วนของการรับประกัน หากไม่สะดวกสามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้
ยกเว้นรุ่น Limited Automatic ต้องส่งกลับมาให้เราดูทันที ที่มีปัญหา

ขั้นตอน2 เช็คอาการเบื้องต้น กับร้านนาฬิกาทั่วไป
2.1 หากร้านนาฬิกาทั่วไป บอกถ่านหมดหรืออาการเล็กน้อยที่ค่าใช้จ่ายไม่แพงสามารถซ่อมที่ร้านทั่วไปได้เลย โดยต้องเปิดฝาหลังแบบหมุนเกลียวด้วยบอลยางเท่านั้น ห้ามให้ช่างเปิดแบบงัดฝาหลังเด็ดขาด เม็ดมะยมก็ห้ามงัดต้องหมุนเกลียวเท่านั้น
2.2 หากร้านบอกถ่านไม่หมด แต่เครื่องเสียและค่าซ่อมแพงกว่าส่งไปส่งกลับก็ติดต่อเราเพื่อส่งให้เราดูแลต่อไป

ขั้นตอน3 ระยะเวลาในการเครม อยู่ที่ว่าเรามี เครื่องอะไหล่อยู่ในสต๊อกหรือไม่
3.1 ถ้ามี สามารถนำส่งคืนได้ใน 1 เดือน
3.2 หากไม่มีต้องสั่งนำเข้าจะอยู่ที่ 2 เดือนทำการหรือมากกว่านั้น
3.3 ในส่วนนี้เราจะฟรีค่าจัดส่งกลับ แต่ลูกค้าต้องออกค่าจัดส่งมาหาเราเอง

ทุกขั้นตอนการเครมลูกค้าต้องติดต่อมาหาเราทางช่องทางที่เคยสั่งซื้อไว้เท่านั้น
และเราจะแจ้งที่อยู่จัดส่งกลับให้หลังจากได้รับเรื่องเครมแล้ว

อาการพื้นฐาน กระจกแตก, น้ำเข้า, สายขาด, อุบัติเหตุ

1.กระจกแตก หากกระจกของท่านแตก ไม่ว่าจะหล่น ตก ชน กระแทก หรือจากเหตุการณ์ใดๆก็แล้วแต่ไม่อยู่ในส่วนของการรับประกัน กรุณา ติดต่อเรา เพื่อทำการส่งซ่อม ค่าบริการและกระจก 600 บาท ค่าส่งกลับ 50 บาท รวม 650 บาท ระยะเวลาในการซ่อม 1 เดือนนับจากวันที่เรารับสินค้า กระจกเป็นกระจกอะไหล่ ไม่เหมือนของเดิม จะนูนแบนต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาและจะเป็นแบบหนาขึ้น

2.น้ำเข้าหากน้ำเข้า อาจจะเกิดจากการที่ลูกค้าใช้งานผิดวิธีเช่น ดันปิดหรือหมุนเม็ดมะยมไม่สนิทหรือลงน้ำที่เกินความดันที่กำหนดหรือยางกันน้ำเสื่อมสภาพ เมื่อใช้ไปนานๆเมื่อเกิดอาการน้ำเข้าอันดับแรกที่ต้องทำให้หาร้านนาฬิกาแถวบ้านให้เร็วที่สุด ให้ร้านเปิดเครื่องทำความสะอาดและประกอบเข้าใหม่ หากช้าเครื่องจะขึ้นสนิมหลังจากทำความสะอาดแล้วสามารถให้ร้านตรวจจุดที่ทำให้น้ำเข้าและแก้ไขได้เลย

หากร้านที่ลูกค้าใช้บริการ ไม่สามารถแก้ไขจุดที่น้ำเข้าได้ ให้ส่งมาหาเราเพื่อทำการแก้ไขต่อไป น้ำเข้าตัวเรือนได้ 3 จุด คือ กระจก / ฝาหลัง / เม็ดมะยม

หากเครื่องขึ้นสนิม ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าเครื่องเอง ค่าใช้จ่ายเครื่องใหม่อยู่ประมาณ 800-10000 บาท [อยู่ที่รุ่น แต่ละรุ่น ราคาเครื่องอะไหล่ไม่เท่ากัน] ต้องสอบถามเพื่อประเมินราคาก่อนส่งมาหาเรา

หมายเหตุพิเศษ : หากลูกค้าไม่ได้ใช้งานผิดวิธี แต่เป็นการผิดพลาดจากการผลิตเราจะรับผิดชอบดูแลแก้ไขให้เงื่อนไขภายใน 7 วันแรกหลังจากที่ลูกค้าได้รับเท่านั้น ดังนั้น ใน 7 วันนี้ ควรตรวจสอบทดสอบการกันน้ำด้วยโดยต้องปิดเม็ดมะยมให้สนิทขั้นเกลียวให้แน่นแล้วทดสอบการกันน้ำในความสามารถแรงดันแต่ละรุ่นที่ระบุไว้ ลูกค้าต้องออกค่าส่งมาหาเราเอง และเราจะแก้ไขพร้อมออกค่าจัดส่งกลับให้ ในหมายเหตุพิเศษนี้ ลูกค้าต้องซื้อไปไม่เกิน 7 วันเท่านั้น

3.สายขาด หากเกิดสายขาด ท่านจะต้องเปลี่ยนสายใหม่ ท่านสามารถเลือกซื้อหรือสั่งตัดสายใหม่ตามร้านสายหนังทั่วไป เราจะมีสายสำรองเป็นสายยางเท่านั้น ราคา 690 บาทและ 1290 บาทแบบมีโลโก้

4.หากเกิดอุบัติเหตุใดๆ ที่ทำให้ส่วนใดๆของนาฬิกา เป็นรอยหรือพัง ให้ติดต่อร้านเพื่อสอบถาม ราคาอะไหล่ค่าใช้จ่ายเพราะสิ่งใดๆที่เกิดจากอุบัติเหตุการใช้งานไม่ได้อยู่ในส่วนของการรับประกันติดต่อเราเพื่อสอบถามในช่องทางที่ท่านสั่งซื้อเพราะจะมีประวัติการสนทนาอยู่

ปล.โปรดทราบ Bobwellson จะผลิตสินค้าออกมาและจะไม่ผลิตซ้ำรุ่นเดิมอีก หากสินค้าท่านเก่านานเกินไป Stock อะไหล่ของเราอาจจะหมดและหาให้ไม่ได้นะครับ เรียนแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ส่วนใหญ่จะมีอะไหล่ไว้สำรองเพียง 1 ปีแรกเท่านั้นหลังจากเปิดตัว

การส่งสินค้าใดๆมาให้เราดูแล ท่านต้องติดต่อมาหาเราทางช่องทางที่เคยสั่งซื้อเอาไว้เพราะจะมีประวัติการสั่งซื้ออยู่หลังจากนั้นเราจะให้ที่อยู่จัดส่งกลับมา ลูกค้าส่งมาเฉพาะนาฬิกาเท่านั้นห่อบับเบิลให้ดีหลายๆชั้นใส่กล่อง ก.ไก่ ปณมา และลุกค้าต้องเขียนรายละเอียดดังต่อไปนี้ใส่มาในกล่องเป็น โน๊ตด้วย กันสับสน ชื่อลูกค้า และเบอร์ติดต่อ/ชื่อ FB หรือ Line ที่ใช้ติดต่อเรา / อาการ / ชื่อ และ ที่อยู่จัดส่งกลับแบบตัวบรรจงหรือปริ้นหากมีค่าใช้จ่ายให้ใส่มาในกล่องที่ส่งมาพร้อมนาฬิกาได้เลย

สีถลอก สีลอก หากเป็นการผิดพลาดจากการผลิตเปลี่ยนใหม่ได้ทันที ตามนโยบายขั้นแรกโดยต้องไม่เกิน 2 วันหลังจากได้รับสินค้าแต่ถ้าหากเกิดเพราะการใช้งานจากลูกค้า ไม่ว่าจะอุบัติเหตุ ชน ล้ม กระแทกอยู่นอกเหนือการรับประกันและการใช้งานจนสีพ่องเกิดจากเหงื่อที่เค็มมากกัดและการใช้งานไม่ดูแลรักษาอยู่นอกเหนือการรับประกัน

หากรู้ว่าตัวเองเป็นคนเหงื่อเค็มต้องมั่นทำความสะอาดเช็ดตัวเรือนโดยเฉพาะด้านหลัง อยู่เป็นประจำหลังใช้งาน การทำสีของ BOBWELLSON จะเป็นการทำสีแบบ PVD แบบ สูญญากาศปล่อยละอองสีมากระทบตัวเรือนในห้องสูญญากาศทำให้สีลอกยากมาก และไม่ลอกเลยหากใช้งานอย่างระมัดระวังสีจะลอกในกรณีที่สมมุติคุณเกิดอุบัติเหตุ เดินหกล้ม รถล้ม ต่างๆซึ่งทำให้นาฬิกา กระแทก หรือขูดอย่างแรง ก็อาจจะมีสิทธิ์ลอกได้ และไม่อยู่ในส่วนของการรับประกัน หมายเหตุ โดยเฉพาะสี ROSE GOLD การทำสี Rose gold มีส่วนผสมของทองแดงในเนื้อสีทำให้สีอาจจะขึ้น Patina ได้แบบเนื้อ Bronze คล้ายๆสนิมแต่ไม่ใช่ ลูกค้าสามารถ ใช้ผ้าเช็คเครื่องประดับทำความสะอาดหรือ บรัสโชแบบเดียวกับการทำความสะอาดเนื้อ Bronze ได้เลย

เครื่องเสีย เครื่องพัง เดินไม่ตรง ถ่านหมด กระจกเป็นรอย-บิ้น-แตก น้ำเข้า สายขาด ตัวเชื่อมสายกับตัวเรือนพัง พรายน้ำในหน้าปัดหลุด เข็มหลุด ทุกชิ้นที่หลุดอยู่ภายในนาฬิกา

เม็ดมะยมหัก เกลียวเม็ดมะยมพัง เกลียวฝ้าหลังเสีย เกลียวทุกอย่างที่ขาดหรือหวาน ขาแกนเม็ดมะยมหัก ฝ้าหลังอาจจะเป็นรอยได้จากเปิดเซอร์วิต ตัวเรือนเป็นรอย ตัวเรือนถลอก ระบบการทำสีใหม่ทั้งหมด น้ำเข้าจนเครื่องและอะไหล่ภายในพังหรือขึ้นสนิม, Bezel หลุดจากการกระแทก พรายน้ำภายนอกที่เสื่อมสภาพ ชิ้นส่วนภายในนาฬิกาถ้าหลุดซ่อมได้ ถ้าหายจะไม่มีอะไหล่ให้ กระจกแตกถ้ายางรองอยู่จะอัดเข้าไปได้ ถ้ายางรองขาดหรือหายจะเป็นการอัดกาวแทน

หากคุณส่งข้อมูลใดๆ หรือ สมัครสมาชิกกับทาง Bobwellson Siam เราจะเก็บข้อมูลของคุณเป็นความลับทุกประการ รวมถึงรายละเอียดทางการเงินของคุณ เช่น บัญชี , ข้อมูล PAYPAL ซึ่งเราจะมีการเก็บ RECORD ทุกอย่างไว้ตลอดเวลา เพื่อปรับปรุงคุณภาพการบริการของเรา ทีมงานจะไม่ส่งข้อมูลส่วนตัวของคุณให้ใคร หรือ บริษัทไหนทั้งสิ้น เราจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันข้อมูลลูกค้าของเราอย่างดี

แบรนด์ Bobwellson ได้รับการจดลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมาย ภาพ , LOGO , ชื่อ และ ภาพโฆษณาทั้งหมด ได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิ์ทางกฏหมาย ทะเบียนเลขที่ 171103893 ออกโดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา ห้ามทำการผลิตใหม่ ทำขึ้นใหม่ หรือ ใช้ทุกอย่างเกี่ยวกับ Bobwellson ที่ไหนเด็ดขาด ห้ามผลิตสินค้าและนำเข้าสินค้ามาในประเทศไทย โดยไม่ได้รับอนุญาติจากเรา เราจดทะเบียนในประเทศไทย ในนามของเรา Bobwellson siam ซึ่งเราเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางในประเทศ และมีอำนาจเต็มเปรียบเสมือนเจ้าของแบรนด์มาดูแลแบรนด์ Bobwellson ในประเทศไทย หากใครฝ่าฝืน เราจะเป็นคนไปนำจับคนที่ฝ่าฝืนด้วยตนเอง และเราเอาจริง หากใครพบผู้กระทำการละเมิดลิขสิทธิ์แจ้งเบาะแสมาที่เราได้เลย รวมถึงการพูดหรือเผยแพร่ข้อมูลที่ทำให้ชื่อเสียงของเราได้รับความเสียหายหรือผลกระทบ